Top Social

PORTFOLIO


I'M BUTTERFLY 
เมคอัพลุคนี้มดใช้ในการประกวดแต่งหน้าในเพจ PEARYPIE ร่วมกับ M.A.C cosmetics  ถ้ามดจำไม่ผิดน่าจะอยู่ภายใต้หัวข้อที่เกี่ยวกับการบอกว่าเมคอัพลุคนี้สื่ออะไรถึงความเป็นตัวคุณในด้านดี และลุคนี้มดประกวดได้รางวัลที่ 2 ด้วยคะ

การแต่งหน้าลุคนี้มดได้แรงบัลดาลใจมาจากผีเสื้อ มดเชื่อว่าสมัยเด็ก ๆ เราทุกคนต้องเคยวิ่งไล่จับผีเสื้อ เพราะสีของมันสวยและน่าดึงดูด ผีเสื้อมดถือได้ว่าเป็นตัวแทนของผู้หญิง ที่มดเปรียบผีเสื้อให้เหมือนบุคคลิกของมด ก็เพราะว่า มดเป็นคนที่ชอบอิสระ แต่เป็นอิสระที่อยู่ภายในกรอบ ก็เหมือนกับผีเสื้อท่ีมันจะบินไปที่ไหนก็ได้ แต่มันก็จะกลับมานอนที่เดิมของมัน มดเป็นคนที่ดูภายนอกเหมือนแข็ง แต่จริง ๆ แล้ว ก็มีมุมที่อ่อนโยนและอ่อนแอเหมือนดั่งปีกของผีเสื้อ เมื่อเราเอามือไปจับไปโดนมันนิดเดียวก็บอบช้ำจนปีกสีหลุด ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่จะเป็นผีเสื้อก็เป็นเพียงแค่หนอนมาก่อนแต่ก็ดิ้นรนออกมา จนเปนผีเสื้อที่สวยงามได้ เช่นกันกับมด มดก็มีความพยายามที่จะดิ้นร้นเพื่อความสวยงามในวันข้างหน้าเช่นกัน


FRIDA KHALO MAKEUP LOOKS
ลุคนี้มดได้แรงบัลดาลใจมาจากการแต่งหน้าตามแบบของ ฟีด้า คาร์โล ผู้หญิงที่ทำให้มดได้เรียนรู้และรู้จักกับคำว่า "ความเข้มแข็ง" เธอเป็นแรงบัลดาลใจให้มดรู้สึกว่าคนที่พยายามจะทำสิ่งไหนให้ออกมาดี สิ่งนั้นก็จะออกมาดี 
BLACK FEATHER
ลุคนี้มดได้แรงบัลดาลใจมาจากขนนก ขนนกมันมีความน่าค้นหา มันสวยสง่าและสีของมันก็ดูน่าสนใจ มดเลือกใช้ขนนกโทนสีดำ มาเปรียบเทียบความชั่วร้ายในตัวมด เพราะว่า ขนนกสีดำ สีของมันไม่ได้ดำสนิทอย่างที่ทุกคนเข้าใจ ถ้ามองดี ๆ มันจะมีความเหลือบเหมือนสีดำเมทัลลิก มันจะออกอมดำ อมเขียว อมแดง มดจึงเลือกใช้สีที่มดเห็นจากตรงนั้นมาเปรียบเทียบกับความรู้สึกภายในที่มดมี มดใช้มันแสดงให้เห็นถึง อารมณ์ บุคลิกในด้านมืดของมด มดเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวนอยู่บ่อย ๆ บางทีถ้านึกเรื่องเครียด ๆ ขึ้นมาได้ก็จะเปลี่ยนอารมณ์ในขณะที่กำลังเฮฮาอยู่ ก็เหมือนกับสีของขนนกที่เมื่อมองดี ๆ ก็จะเหลือบเป็นสีต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงสีดำสีเดียวคะ มดจึงถ่ายทอดความเป็นตัวมดลงในลุคนี้
แต่งหน้าประกวดในช่วงฮาโลวีน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าสาว แต่งให้ออกมาดูโศกเศร้าให้เข้ากับช่วงฮาโลวีนPost Comment
แสดงความคิดเห็น